DMCA.com Protection Status

Tố kẻ hiếp dâm, nữ du khách lại bị bắt vì “quan hệ ngoài luồng”

TPO - Một nữ du khách người Anh phải đối mặt với án tù vì “quan hệ tình dục ngoài hôn nhân” sau khi đi trình báo bị hai kẻ cưỡng hiếp trong kỳ nghỉ ở Dubai.

Nữ du khách Anh Zara-Jayne Moisey. Ảnh: gofundme
Nữ du khách Anh Zara-Jayne Moisey. Ảnh: gofundme

Theo Mirror, hồi tháng trước, Zara-Jayne Moisey (25 tuổi), đến từ Widnes (Anh), đến trình báo với cảnh sát địa phương việc cô bị 2 người đồng hương hiếp dâm trong khách sạn ở Dubai.

Tuy nhiên, thay vì được bảo vệ, Zara đã bị bắt giam với cáo buộc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Cô bị tịch thu hộ chiếu, không được rời khỏi Dubai và phải đối mặt với án tù.

Không chỉ vậy, Zara phải gánh khoản chi phí pháp lý lên đến 25.000 bảng Anh (gần 700 triệu đồng). Gia đình và bạn bè của cô đã kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội, đến thời điểm hiện tại, số tiền quyên góp đã được gần 15.000 bảng Anh (hơn 400 triệu đồng).

Zara đã được tại ngoại, nhưng vẫn bị mắc kẹt ở Dubai. “Tôi muốn nói lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người ủng hộ tôi. Nếu không có những lời động viên, chia sẻ và sự hỗ trợ của mọi người, tôi không thể vượt qua nổi những ngày dài ở đây”, Zara gửi lời đến những người hảo tâm thông qua cha của cô, ông Chris Moisey.

Hai nam giới liên quan đến vụ việc cũng đã bị bắt, nhưng được tại ngoại ngay sau đó. Theo The Sun, hai đối tượng này đã về nước.

Cảnh sát Dubai hiện đang điều tra những cảnh quay về vụ tấn công tình dục trong điện thoại di động nghi do hai người đàn ông trên thực hiện.

Được biết, ở Dubai nói riêng và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất nói chung đều cho rằng, quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là cấm kỵ; thậm chí có cả quy phạm pháp luật, gọi là luật Shariah, quy định chặt chẽ về các trường hợp luyến ái trước hôn nhân.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng