Tờ The Sun: Cha con cựu điệp viên Skripal bị đầu độc bằng món ngũ cốc?

TPO - Theo The Sun, cảnh sát Anh hiện đang nghi ngờ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal bị đầu độc bởi món ngũ cốc do một người bạn của Yulia Skripal mang đến từ Moscow.

Ông Sergei Skripal. Ảnh: Reuters
Ông Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Theo The Sun, vài ngày trước khi bị đầu độc tại Salisbury (Anh) hôm 4/3, cựu điệp viên Nga Sergei Skripal (66 tuổi) đã yêu cầu con gái Yulia (33 tuổi) mang cho mình món ngũ cốc kiểu Nga cùng một vài gia vị truyền thống từ Moscow đến Anh.

Ngày 3/3, Yulia bay từ Nga đến London (Anh) nhưng quên mang theo các món ăn mà ông Sergei dặn.

Yulia lập tức nhờ một người bạn gái giấu tên cũng đang có kế hoạch đến London mua và mang theo món ngũ cốc đến cho Sergei.

Người phụ nữ này cùng chồng đáp xuống Anh không lâu sau Yulia. Tuy nhiên, hiện chưa rõ người này đã giao món ngũ cốc cho Yulia bằng cách nào.

Cảnh sát Anh được cho là đã thẩm vấn người bạn gái nói trên. Người này được cho là nhân viên một công ty y tế lớn tại Nga.

Một nguồn tin cho biết: “Cảnh sát nghi ngờ món quà mà Yulia đưa cho cha cô có thể chứa chất độc thần kinh Novichok.”

Dấu vết của chất độc này đã được tìm thấy trước cửa nhà ông Sergei ở Salisbury (Anh).

Cựu điệp viên hai mang Sergei và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế tại trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, hạt Wiltshire, phía nam nước Anh, vào hôm Chủ nhật 4/3, nghi do bị đầu độc.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết ông Skripal bị đầu độc bằng Novichok – chất độc thần kinh được sáng chế từ thời Liên Xô, đồng thời cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Skripal từng phục vụ trong Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU). Ông này bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ vào năm 2004, sau đó bị tòa án tuyên phạt 13 năm tù vào năm 2006 vì tội hoạt động gián điệp cho Anh. Đến năm 2010, Skripal được ân xá.

Theo The Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá