Tòa án Mỹ mở trang web tiếng Việt

TP - Ngày 10/10/2006, Tòa thượng thẩm California ở quận Santa Clara chính thức khai trương trang web bằng tiếng Việt tại địa chỉ www.scselfservice.org/viet.

Tòa thượng thẩm ở Santa Clara

Tòa án thượng thẩm Santa Clara  gọi trang web này là “trung tâm tự phục vụ” dành cho người dân gốc Việt đang sinh sống trong quận.

Phát ngôn viên tòa án, ông Carl Schulhof, cho biết quận Santa Clara có hơn 100.000 dân gốc Việt trong tổng số gần 2 triệu người. Trang web bằng tiếng Anh của tòa án này khai trương từ năm 2001, tiếng Tây Ban Nha từ tháng 4/2005.

Thời gian đầu, trang tiếng Việt sẽ không được cập nhật thông tin thường xuyên như trang tiếng Anh. Tuy nhiên,  trang web bằng tiếng Việt sẽ cung cấp cho người dân mọi thông tin cần thiết liên quan đến việc kiện tụng, thủ tục pháp lý với các mục cụ thể như dân sự, hình sự, gia đình, vị thành niên, vụ kiện nhỏ, chứng thực di chúc…

Đặc biệt, trên trang web bằng tiếng Việt của Tòa thượng thẩm Santa Clara còn có những hướng dẫn chi tiết cho người dân không có khả năng trả tiền thuê luật sư, cung cấp dịch vụ miễn phí về mặt tư vấn, hướng dẫn để thực hiện các vụ kiện, bảo vệ quyền lợi pháp lý của mình.

Với những người dân không có khả năng đến “trung tâm tự phục vụ” của tòa án nằm ở 99 Notre Dame, thành phố San Jose (California), trang web có chỉ dẫn cụ thể về “trung tâm phục vụ di động” (Tòa lưu động).

Ông Carl Schulhof cho biết, ngoài việc khai trương website bằng tiếng Việt, tòa án còn cung cấp dịch vụ phiên dịch miễn phí cho các vụ kiện liên quan đến bạo lực gia đình, người vị thành niên. “Trung tâm tự phục vụ” cũng được bố trí 1 quan tòa nói tiếng Việt.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá