Tòa nhà 'bí ẩn' trong Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh

TPO - Một tòa nhà lớn hiện đang được xây dựng tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh, làm dấy lên nghi ngờ cho rằng đây là cơ sở lưu trú mới dành cho công dân Triều Tiên khi đến thăm Trung Quốc.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: Yonhap
Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap hôm nay, 13/7 dẫn nguồn NK News - trang tin tức về Triều Tiên có trụ sở ở Mỹ cho biết một tòa nhà lớn hiện đang được xây dựng trong khuôn viên Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Theo NK News, tòa nhà này được sử dụng như một cơ sở lưu trú mới cho công dân Triều Tiên khi đến thăm Trung Quốc.

Đây cũng có thể là khu nhà nghỉ mới, được cơi nới từ khu nghỉ cũ dành cho các quan chức cấp cao và đại biểu ngoại giao của Triều Tiên, Andray Abrahamian – thành viên danh dự thuộc Đại học Macquarie (Australia) nhận định.

Tuy nhiên, một số người khác lại nghi ngờ rằng tòa nhà này có thể là một cơ sở thương mại dành cho người nước ngoài (bao gồm cửa hàng tạp hóa, cửa hàng trao đổi, cửa hàng thực phẩm...), giống với các cơ sở ở Đại sứ quán Triều Tiên tại Đức, Rumani, Bungary và Ba Lan.

Trước đó, hồi tháng 11/2016, Liên Hợp Quốc đã ban hành Nghị quyết 2321 cấm hoàn toàn việc sử dụng các tòa nhà của phái bộ Triều Tiên vào mục đích thương mại.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng