Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây

Sau khi 1,5 tấn thuốc nổ được kích hoạt, tòa nhà cao tầng ở Sơn Tây, Trung Quốc tan thành tro bụi trong phút chốc ngay bên cạnh bức tường thành cổ.

Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây - ảnh 1 Theo NetEase, chính quyền thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc quyết định đánh sập tòa nhà cao tầng bằng thuốc nổ vào hôm 8/8 nhằm cải thiện tầm nhìn từ khu vực thành cổ gần đó. Chỉ trong vòng 5,5 giây, cả tòa nhà cao 90 m đã sụp đổ hoàn toàn.
Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây - ảnh 2 Vụ nổ mạnh gây chấn động trong thành phố, tạo ra lớp bụi bao phủ bầu trời bên trên tường thành.
Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây - ảnh 3 Nhiều ý kiến chỉ trích quyết định của giới chức địa phương và cho rằng quyết định phá hủy tòa nhà thay vì tìm cách kết hợp công trình vào bức tường cổ không mang tính dài hạn...
Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây - ảnh 4 Đây không phải là lần đầu tiên lãnh đạo thành phố Đại Đồng phải đối mặt với những chỉ trích về quy hoạch đô thị.
Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây - ảnh 5 Đại Đồng là một thành phố cổ, cố đô của ba triều đại trong lịch sử Trung Quốc. Khu vực thành cổ ở đây được coi là một điểm đến du lịch hấp dẫn.
Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây - ảnh 6 Geng Yanbo, cựu thị trưởng của Đại Đồng, nổi tiếng với chính sách giải tỏa khu vực thành cổ để xây dựng công trình mới. 
Tòa nhà cao 90m bị đánh sập trong 5 giây - ảnh 7 Năm 2013, Geng được bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, khiến kế hoạch của ông trở nên dang dở.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá