Tòa nhà tình báo không quân Syria bị đánh bom

TP - Ngày 9-10, quân nổi dậy ở Syria tổ chức đánh bom liều chết nhằm vào tòa nhà Tình báo Không quân sát thủ đô Damascus, khiến ít nhất 100 người thương vong.

Tòa nhà tình báo không quân Syria bị đánh bom

> Thêm một vụ đánh bom đẫm máu ở Syria

Nhóm phiến quân Hồi giáo al-Nusra Front nói rằng họ tổ chức đợt tấn công vì trụ sở Tình báo Không quân ở vùng ngoại ô Harasta được sử dụng như là trung tâm tra tấn, đàn áp cuộc nổi dậy chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad kéo dài 18 tháng qua.

Các nhà hoạt động nói hàng trăm người chống đối ông Assad bị bỏ tù mà không qua xét xử và bị tra tấn trong các tòa nhà ở Harasta.

“Các đợt chấn động mạnh phá vỡ các cửa sổ và mặt tiền cửa hàng. Có cảm giác là trong mỗi ngôi nhà trong khu vực đều có một quả bom phát nổ”, một người dân ở vùng ngoại ô Harasta nói.

Các nhà hoạt động sống gần khu vực bị đánh bom nói rằng, vụ tấn công khiến ít nhất 100 nhân viên an ninh chết hoặc bị thương.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực và nhiều lính bắn tỉa được triển khai dọc các tuyến đường dẫn tới hiện trường vụ đánh bom liều chết.

Mấy tháng gần đây, phe nổi dậy liên tục đánh bom các tòa nhà chính phủ và quân đội ở thủ đô Damascus.

Vụ tấn công nhằm vào tổng hành dinh Cơ quan An ninh Quốc gia hồi tháng 7 khiến bộ trưởng quốc phòng và hai quan chức an ninh cấp cao thiệt mạng.

Thái An
Theo CBS News

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá