Tòa nhà cao nhất thế giới đóng cửa đài quan sát

TPO - Khu ngắm cảnh trên nóc cao ốc Burj Khalifa ở Dubai, tòa nhà đang nắm giữ kỷ lục cao nhất thế giới hiện nay, hôm qua phải đóng cửa không cho du khách tiếp cận để tiến hành sửa chữa, chỉ hơn một tháng sau khi công trình này khai trương.

Nhà thầu xây dựng công trình là Emaar Properties cho biết, số khách lên thăm đài quan sát vượt quá dự tính và gây ra các vấn đề về cung cấp năng lượng cho khu vực này. Để được leo lên công trình cao nhất thế giới này ngắm cảnh mỗi khách phải mua vé lên tới 100 USD. Hiện chưa rõ khi nào khu vực ngắm cảnh của tháp Burj Khalifa sẽ được mở cửa trở lại.

Dubai tổ chức lễ khánh thành tháp Burj Khalifa hoành tráng với tràn ngập pháo hoa hôm 4/1 vừa qua. Ban đầu công trình này được biết đến với tên gọi Burj Dubai, sau đó được đổi thành tên hiện nay nhằm tôn vinh người đứng đầu tiểu quốc láng giềng của Dubai là Abu Dhabi.

Đài quan sát của tháp Burj Khalifa - ảnh: AP

Tháp Burj Khalifa được khởi công năm 2004 và khi hoàn thành nó đạt tới độ cao 828 mét, vượt xa kỷ lục cũ. Công trình được phủ bên ngoài bằng 28.000 tấm kính lớn, gồm 160 tầng có tổng diện tích hơn 500.000 mét vuông dành cho văn phòng và căn hộ cao cấp. Công trình này có thể nhìn thấy từ khoảng cách xa 95 km.

Ngoài kỷ lục là  tòa nhà cao nhất thế giới, tháp Burj Khalifa còn nắm giữ nhiều kỷ lục phụ khác như thang máy cao nhất, đài quan sát cao nhất và đài phun nước cao nhất thế giới.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá