Tòa Thị chính: Taxi Praha đã đỡ gian

TPO - Căn cứ vào kết quả nhiều cuộc kiểm tra gần đây, Tòa Thị chính Praha khẳng định. Các đây 5 năm cứ 3 cuộc kiểm tra thì có một vụ hành khách bị "chém đẹp".

Theo tuyên bố của Phó Thị trưởng Rudolf Blažek, thì trong nửa đầu năm nay, các cuộc kiểm tra chỉ phát hiện 7,5% lái xe có sai phạm. "Các con số tất nhiên là tích cực, song chúng ta nên thực tế" - Ông Blažek tuyên bố. Theo ông, nhiều tài xế taxi Praha vẫn làm ô uế danh dự Thủ đô và ngành dịch vụ này của thành phố.

Blažek thậm chí thừa nhận là các con số thống kê chưa chắc đã khách quan, bởi giới taxi tinh quái có thể nhận dạng được ai là người kiểm tra với những du khách ngoại quốc "ngờ nghệch".

Thị trưởng Pavel Bém đã từng đích thân đóng giả khách du lịch nước ngoài và cũng bị "chặt đẹp".

Tại Praha có khoảng 3500 lái xe taxi có đăng ký và từ năm 2002 đến nay đã giải quyết sử lý kỷ luật 1597 trường hợp lái xe gian dối, phạt 1.040 trường hợp với tổng số tiền phạt lên đến 88,9 triệu korun. Hơn 920 trường hợp hình thức kỷ luật đã có giá trị pháp lý với khoản phạt 56,9 triệu korun.

Đều tiếng về sự gian lận của giới taxi Praha đã "lẫy lừng" đến mức, trong hầu hết các cuốn cẩm nang du lịch tên tuổi trên thế giới đều nhắc tới tệ nạn này.

David Nguyen
Từ CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá