Toàn bộ cảnh sát xin thôi việc vì sợ bị giết

TPO - Toàn bộ lực lượng cảnh sát ở thành phố Ascension, ở phía bắc Mexico, đã xin nghỉ sau khi hai đồng nghiệp của họ bị một nhóm tấn công có vũ trang giết chết.

Thành phố Ascension, thuộc bang Chihuahua nằm trong tuyến đường huyết mạch của những kẻ buôn bán ma túy sang Mỹ. Nó đã trở thành nỗi khiếp sợ của cảnh sát và người dân địa phương khi những tuần gần đây liên tiếp xảy ra nhiều cuộc tấn công của những kẻ buôn "hàng trắng".

Jaime Dominguez Loya, thị trưởng thành phố Ascension nói: “Các nhân viên cảnh sát quá sợ hãi và toàn bộ 26 người đều đã xin thôi việc”. Ông Dominguez Loya đã phải kêu gọi sự giúp đỡ từ các cơ quan ban ngành địa phương và liên bang.

Hồi năm 2009, toàn bộ cảnh sát ở Villa Ahumada, một thành phố khác của bang Chihuahua cũng xin thôi việc cũng vì lý do bị các băng đảng ma túy tấn công.

Kể từ cuối năm 2006, hơn 41.000 người bị các nhóm buôn ma túy ở Mexico giết hại. Tổng thống Felipe Calderón đã điều khoảng 50.000 cảnh sát để đối phó với các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Vũ Kiều
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá