Tòa sắp ra phán quyết về tài sản của ông Thaksin

TPO - Giới chức Thái Lan mới cho hay, tháng tới, toà án nước này sẽ quyết định xem liệu có cho phép các nhà chức trách tịch thu tài sản đang bị đóng băng trị giá 2,2 tỷ đôla của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hay không.

Bên khởi tố và các luật sư bào chữa có 30 ngày để đệ trình những tuyên bố cuối cùng của họ sau toà án kết thúc phiên nghe trình bày bằng chứng trong vụ việc.

“Toà đã định ngày 26/2 là ngày đưa ra phán quyết”, ông Sekesan Bangsomboon – người đứng đầu phòng tố tụng đặc biệt thông báo.

Trước đó, một uỷ ban thuộc chính quyền đương kim Thủ tướng Abhisit đã tiến hành đóng băng khối tài sản trị giá 76 tỷ bạt của người tiền nhiệm Thaksin.

Hầu hết số tài sản trên đều là lợi nhuận gia đình mà ông thu được sau khi bán tập đoàn truyền thông Shin Corp cho Temasek Holdings - một công ty đầu tư liên quan tới chính phủ Singapore.

Các công tố viên cho rằng, cổ phần của Shin Corp thuộc về ông Thaksin, và ông đã vi phạm luật vì không nộp thuế sau vụ mua bán đó.

Ông Thaksin đắc cử Thủ tướng Thái Lan 2 lần, và bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Hiện, ông đang sống ở nước ngoài, chủ yếu là ở Dubai.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá