Togo: 162 người chết và bị thương

Tại khu vực ngoại ô phía Bắc thủ đô Lome của Togo đã xảy ra xung đột lớn giữa những người ủng hộ 2 đảng chính trị lớn làm 7 người chết và khoảng 155 người bị thương.

Hai đảng chính trị lớn của nước này là đảng tập hợp nhân dân Togo (RPT, đảng cầm quyền) và đảng Liên minh các lực lượng vì sự thay đổi (UFC, đảng đối lập).

Vụ bạo lực này đã làm dấy lên tâm lý lo ngại gia tăng tình trạng bất ổn tại Lome trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/4 tới.

Togo, một quốc gia nằm ở miền Tây châu Phi, đã rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị từ tháng 2/2005 khi Tổng thống A.Gnassingbe từ trần. Sau khi kế nhiệm cha ít ngày, con trai ông buộc phải từ chức và kêu gọi tiến hành bầu cử Tổng thống để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị trong nước.

Tuy nhiên, trước thềm cuộc bầu cử này lại xảy ra một loạt nhân tố không thuận lợi như các đảng phái đối lập tố cáo RPT có sự gian lận đăng ký cử tri và đòi hoãn cuộc bầu cử, một loạt vụ bạo lực mới mà các đảng phái đổ lỗi cho nhau gây ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá