Tối Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Singapore

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có mặt tại Singapore vào tối Chủ nhật (10/6) để chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ảnh minh hoạ: NY Times
Ảnh minh hoạ: NY Times

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, sau khi tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 tại Charlevoix (Canada), Tổng thống Mỹ Trump sẽ lên máy bay đến Singapore vào 14h15’ thứ Bảy (9/6, giờ địa phương, tức 2h15’ sáng 10/6, giờ Singapore).

Chuyến bay thẳng từ Canada đến Singapore kéo dài khoảng 17 tiếng.

Do đó, chuyên cơ của ông Trump dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay quân sự Paya Lebar của Singapore vào lúc 23h cùng ngày.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore, Tổng thống Trump buộc phải vắng mặt tại một số hoạt động của hội nghị G7 – vốn sẽ kết thúc vào tối 9/6.

Trước đó, ngày 7/6, các máy bay vận tải C-17 của Mỹ đã vận chuyển ôtô và trực thăng chuyên dụng của Tổng thống Mỹ Trump tới căn cứ không quân Paya Lebar.

Tối Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Trump đến Singapore - ảnh 1 Máy bay C-7 có mặt tại sân bay Paya Lebar. Ảnh: Zaobao

Trong khi lịch trình di chuyển của ông Trump đã được Nhà Trắng thông báo rộng rãi với báo giới, thì chính quyền Triều Tiên vẫn giữ im lặng về lịch trình của ông Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa (Singapore) lúc 9h sáng 12/6 (giờ địa phương).

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá