Tới tiệm ăn để... học nấu ăn

TP - Một dự án rất thú vị đang được triển khai tại Anh, mang tên gọi Recipease (tạm dịch là “Món dễ làm”). Đó là mô hình cửa hàng kiêm trường học dạy nấu ăn.

Khách tới đây tự làm các món ăn bằng các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn, dùng đồ nấu của cửa hàng và với sự trợ giúp của các chuyên gia nấu ăn.

Bạn chỉ cần hẹn ngày giờ trước qua điện thoại và thông báo món ăn bạn định nấu, và thế là khi tới cửa hàng, bạn đã thấy các nguyên liệu được rửa, thái, sơ chế qua. Sách dạy nấu ăn và nồi niêu, dụng cụ cũng sẵn sàng chờ bạn.

Nếu muốn, trong lúc bạn nấu sẽ có chuyên gia đứng bên cạnh để nhắc nhở và giúp thêm một tay khi cần thiết. Thời gian trung bình để chế biến mỗi món ăn ở đây là 10 phút. Ở cửa hàng kiêm lớp học nấu ăn này có đủ các món thịt, cá, rau trộn, món tráng miệng. Cứ hai tháng thực đơn lại đổi mới.

Khách hàng tới đây có thể là những chị em mới lập gia đình cần học nấu nướng, hay các bà nội trợ muốn phong phú thêm kiến thức của mình. Cũng có thể là những nhân viên nhà hàng có nhu cầu bổ sung kỹ năng vốn có.

Cửa hàng Recipease hiện đang mở tại London, tuy vậy Jamia Oliver, người sáng lập ra loại hình kinh doanh độc đáo này, đồng thời là đầu bếp và người dẫn chương trình show trên TV, đang định mở rộng quy mô ra tại các thành phố khác nữa.

Giá của các món mà khách hàng tự chế biến tại đây rẻ hơn hẳn so với giá bán trong các tiệm ăn. Tóm lại đây là một địa chỉ lý tưởng cho những người sành ăn và cũng thích đôi khi tự tay xủng xoảng xoong nồi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá