Tokyo: Động đất lớn nhất trong 1 thập kỷ qua

(TPO) Một trận động đất mạnh 6.0 độ richter ở thủ đô Tokyo xảy ra vào lúc 4h35 chiều qua (23/7, giờ Tokyo) đã làm bị thương ít nhất 27 người và hàng chục người khác bị kẹt trong thang máy.

Một cơn động đất 6.0 độ richter đã xảy ra độ sâu 73km tại quận Chiba gần Tokyo vào hôm qua đã làm dừng hoạt động của tàu và hầu hết các sân bay nơi đây.

Theo cơ quan khí tượng học Nhật Bản, ban đầu trận động đất có cường độ 5,7, và hiếm có nguy cơ xảy ra sóng thần.Cơ quan tin tức Kyodo cho rằng có thể có dư trấn trong vài ngày tới.

Theo hãng tin NHK và JapanToday, hiện tại có khoảng 27 người bị thương. Trong số những đó, có 5 phụ nữ bị thương do bảng hiệu của một siêu thị ở Konosu Bắc Tokyo đè và và một phụ nữ 93 tuổi bị một cổng vòm rơi vào.

"Nó rung từ bên này sang bên khác, cầu thang máy lắc mạnh." Một phụ nữ trẻ ở Shibuya, trung tâm thương mại đông đúc ở Tokyo phát biểu trong khiếp sợ.

Cơn động đất cũng làm nhiều người tại bãi trượt băng trong nhà tại Kanagawa, phía Nam Tokyo khiếp đảm. "Tòan bộ căn nhà rung chuyển, Khoảng 70 người đang trong sân trượt băng, tất cả đều la hét và cố gắng thoát ra khỏi sân trượt." Một nhân chứng cho biết.

Một đám cháy đã xảy ra tại một tòa nhà 3 tầng tại phường Meguro (Tokyo) và ít nhất 15 người đang bị kẹt trong thang máy, theo người phát ngôn cơ quan phòng cháy chữa cháy Tokyo.

Rất nhiều ga tàu đã dừng hoạt động và đường bị phong tỏa. 2 sân bay của Tokyo đã đóng cửa nhưng sau đó đã hoạt động trở lại cũng như một số nhà ga khác.

Tháng 2 vừa qua, Ủy ban phòng chống thiên tai chính phủ khi kiểm tra tình trạng động đất ở Tokyo cho biết sẽ có 13.000 người chết và thiệt hại lên tới 1 tỉ tỉ yên nếu động đất cường đó 7.0 richer xảy ra ở đây.

Trận động đất Great Kanto xảy ra năm 1923 mạnh 8,3 độ richer đã làm hơn 140.000 người chết ở Tokyo và các thành phố lân cận.Tháng 10/2004, một cơn động đất khác mạnh 6,8 độ tại vùng Niigata, làm chết 40 người và bị thương hơn 3000 người. Trận động đất khủng khiếp nhất 7,3 độ richer ở Kobe vào năm 1995 làm chết hơn 64.000 người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá