Tóm được băng trộm siêu tinh vi

TP - Ngày 8-10, cảnh sát New York cho biết, họ vừa phá được băng trộm quốc tế chuyên làm giả thẻ tín dụng để mua các máy tính đắt tiền. Hơn 86 tên đã bị bắt giữ và 25 tên khác được phát hiện tham gia vào các hành vi lừa đảo có liên quan tới 5 tổ chức tội phạm tại New York.

Tóm băng trộm xe máy miền Tây
> Bắt băng trộm đồ thời trang bằng chiêu độc

Các công tố viên cho biết, 13 triệu USD đã bị thất thoát trong vòng 16 tháng qua. Các thành viên của băng đảng này đã sử dụng thẻ tín dụng giả để mua các sản phẩm đắt tiền, trong đó chủ yếu là các sản phẩm của hãng Apple khắp nước Mỹ và sống một cuộc sống xa hoa. Sau hai năm điều tra, cảnh sát phát hiện các băng nhóm tội phạm này đặt tại Mỹ và có liên hệ với các băng trộm cắp tại châu Phi, châu Âu, Trung Đông và Đông Á. Tổng chưởng lý quận Queens Richard Brown cho biết, đây là băng trộm tinh vi nhất và lớn nhất từ trước tới giờ bị phát hiện.

Các nhân viên ngân hàng, nhà hàng và các dịch vụ khác làm việc cho bọn tội phạm này bằng cách đánh cắp chi tiết trên thẻ tín dụng của khách hàng qua máy quét dữ liệu. Những dữ liệu này sau đó chuyển cho các kỹ thuật viên của chúng để chuyển thành các thẻ tín dụng tên tuổi như American Express và Visa. Đội quân mua hàng dùng thẻ đó để mua các sản phẩm máy tính chất lượng cao khắp nước Mỹ rồi bán lại cho các băng nhóm tội phạm tại Trung Quốc, châu Âu và Trung Đông.

Tùng Bách
(Theo AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá