Tổng Bí thư hội kiến với Thái tử của Vương quốc Bỉ

Ngày 17- 1, ngay sau khi tới Brussels, thủ đô Vương quốc Bỉ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Đài liệt sỹ vô danh và có cuộc hội kiến với Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe tại Hoàng cung.

Tổng Bí thư hội kiến với Thái tử của Vương quốc Bỉ

> Đưa quan hệ Việt-Lào đi vào chiều sâu và hiệu quả
> Việt-Ấn nhất trí thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Thái tử chia sẻ với Tổng Bí thư những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về đất nước tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách và những thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội qua những chuyến thăm Việt Nam trước đây.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được đến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và cảm ơn Thái tử đã dành thời gian tiếp đoàn.

Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò của Hoàng gia trong nền chính trị Vương quốc Bỉ; đồng thời, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và chủ trương tăng cường hợp tác toàn diện với Bỉ, một thành viên sáng lập và có vai trò quan trọng trong Liên minh châu Âu (EU).

Hai bên nhấn mạnh, hợp tác giáo dục-đào tạo là một điểm sáng trong quan hệ song phương với ưu tiên đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, địa chất, môi trường…

Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá