Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia

Nhận lời mời của Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 20-22/7/2017.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Kết thúc chuyến thăm, rời tỉnh Preah Sihanouk xinh đẹp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Toàn văn bức điện như sau: 

“Rời đất nước Chùa Tháp tươi đẹp, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam xin gửi lời chào thân thiết và lời cảm ơn chân thành đến Quốc vương, Hoàng Thái hậu và các vị Lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Campuchia anh em đã dành cho chúng tôi sự đón tiếp nồng nhiệt, trọng thị, chu đáo, thân tình, thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp Việt Nam-Campuchia.

Tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam cùng Quốc vương và các vị Lãnh đạo của Vương quốc Campuchia đã có chương trình làm việc hiệu quả, thắm tình đoàn kết hữu nghị, láng giềng gần gũi. Chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng, với những thành quả toàn diện, to lớn và quan trọng của 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước và kết quả trong chuyến thăm của chúng tôi lần này, cùng với quyết tâm của cả hai bên trong việc thực hiện có hiệu quả các tuyên bố chung và các thỏa thuận Việt Nam – Campuchia, quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước chúng ta sẽ phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chúc nhân dân Campuchia dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương, sự lãnh đạo sáng suốt của Quốc hội, Thượng viện và Chính phủ Hoàng gia Campuchia, tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp hòa hợp dân tộc, bảo vệ và xây dựng thành công nước Campuchia độc lập, hòa bình, trung lập, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chúc Quốc vương và các vị Lãnh đạo của Vương quốc Campuchia dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên cương vị đầy trọng trách của mình”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 1

Ra sức củng cố, phát triển tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Tối 21/7, tại Preah Sihanouk, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Chính phủ Samdech Hun Sen đã tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 2

Việt Nam, Campuchia quan hệ khăng khít, không thể tách rời

Trong bài diễn văn tối 20/7, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni khẳng định, Campuchia rất tự hào có Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau mọi lúc mọi nơi. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rằng, quãng thời gian 50 năm qua đủ chứng minh hai nước có quan hệ gắn bó khăng khít, không thể tách rời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 3

Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia

Nhận lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 20-22/7.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 4

Quốc vương Campuchia ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam

Tối 20/7, Quốc vương Norodom Sihamoni đã tổ chức Quốc yến chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 5

Truyền thông Campuchia đưa đậm nét chuyến thăm của Tổng Bí thư

Trong các ngày 20 và 21/7, hầu hết các cơ quan truyền thông báo chí Campuchia đều đưa tin về chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia đang diễn ra của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó Truyền hình quốc gia (TVK), Đài phát thanh quốc gia (KNR), hãng thông tấn nhà nước AKP và các nhật báo tiếng Khmer Rasmei Kampuchea (Tia sáng Campuchia), Kampuchea Thmey (Campuchia Mới) đã đưa tin đậm về chuyến thăm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 6

Việt Nam - Campuchia: Định hướng lớn cho giai đoạn mới

Trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng các nhà lãnh đạo Campuchia nhìn lại quá trình phát triển quan hệ hai nước trong 50 năm qua và trao đổi về những định hướng lớn phát triển quan hệ hai nước trong thời kỳ mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 7

Tổng Bí thư hội kiến Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia

Chiều 20/7, tại Cung Hòa Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 8

Tổng Bí thư: Việt Nam làm hết sức mình vun đắp quan hệ với Campuchia

Chiều 20/7, tại trụ sở Thượng viện Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội kiến với Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Quốc vương Campuchia - ảnh 9

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia

Ngay sau Lễ đón chính thức, tại chính Điện Hoàng Cung ở thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội đàm với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá