Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Nhật hoàng Akihito

Nhật hoàng Akihito cho rằng chuyến thăm chính thức của Tổng bí thư Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Nhật hoàng Akihito đón tiếp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nay. Ảnh: TTXVN.
Nhật hoàng Akihito đón tiếp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nay. Ảnh: TTXVN.

Đón tiếp ông Trọng tại Hoàng cung hôm nay, Nhật Hoàng Akihito khẳng định Hoàng gia Nhật luôn dành sự ủng hộ mạnh mẽ đối với phát triển quan hệ giữa hai nước, mong nhân dân Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong xây dựng đất nước, theo TTXVN.

Tổng Bí Thư khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài trong đường lối đối ngoại của mình. Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ lâu đời, gần gũi về văn hóa, cùng chia sẻ nhiều giá trị và lợi ích chung. Ông Trọng cũng đánh giá cao tình cảm thân thiết và sự quan tâm của Nhật Hoàng và Hoàng gia Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo cùng bày tỏ hài lòng trước sự phát triển nhanh chóng, thực chất và tốt đẹp của quan hệ hai nước trong những năm qua. Tổng bí thư cho hay ông cũng vui mừng khi chứng kiến những nỗ lực vượt bậc của chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong việc phục hồi, tái thiết đất nước, tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Theo TTXVN/ VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá