Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình nói gì sau khi nhậm chức?

TPO- 11h50 sáng nay, 15-11, bảy thành viên mới của Ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc do ông Tập Cận Bình dẫn đầu bắt đầu cuộc họp báo tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh.

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình nói gì sau khi nhậm chức?

Ông Tập lần lượt giới thiệu 6 thành viên còn lại của Ban Thường vụ Bộ Chính trị là ông Lý Khắc Cường, Trương Đức Giang, Du Chính Thanh, Lưu Vân Sơn, Vương Kỳ Sơn và Trương Cao Lệ.

“Thay mặt cho các thành viên của ban lãnh đạo trung ương mới được bầu, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn Đảng vì sự tin tưởng tuyệt đối mà Đảng đặt vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng để xứng đáng với sự tin tưởng đó và sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình”, ông Tập bắt đầu bằng lời cảm ơn.

Theo ông, trong suốt hơn 5.000 năm lịch sử, Trung Quốc đã có những đóng góp to lớn không thể phủ nhận đối với nhân loại. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, Trung Quốc đã gặp phải nhiều khó khăn, gian khổ.

“Kể từ khi thành lập, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã có những hy sinh lớn lao… Đảng đã tập hợp và lãnh đạo nhân dân Trung Quốc trong việc biến Trung Quốc từ một nước nghèo nàn lạc hậu trở nên ngày càng thịnh vượng và hùng mạnh, mở ra một chân trời hoàn toàn mới cho cuộc đổi mới vĩ đại của dân tộc Trung Hoa”, ông nói.

Ông cũng cho rằng trách nhiệm của ban lãnh đạo mới đó là tâp hợp và lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, các nhóm dân tộc thiểu số, những người truyền lịch sử cho thế hệ sau, nỗ lực không ngừng để đạt được những đổi mới vĩ đại cho dân tộc Trung Hoa, làm cho đất nước vững mạnh hơn, đóng góp lớn hơn cho nhân loại.

Tân Hoa Xã trích lời ông Tập: “Để hoàn thành trách nhiệm, chúng tôi sẽ tập hợp toàn Đảng, toàn dân, tất cả các dân tộc thiểu số ở Trung Quốc, giải phóng tư tưởng, thực hiện cải cách và mở cửa, phát triển lực lượng sản xuất, làm việc chăm chỉ để giải quyết những khó khăn mà người dân phải đối mặt trong công việc, cuộc sống, theo đuổi thịnh vượng chung”.

Ông Tập đồng thời ca ngợi những thành tựu to lớn mà Trung Quốc đóng góp cho thế giới. Tuy nhiên ông cũng cho rằng Đảng còn phải đối mặt với nhiều thách thức, nhiều bức xúc trong Đảng cũng cần phải được giải quyết, đặc biệt là nạn tham nhũng, quan liêu, xa rời quần chúng.

Kết thúc bài phát biểu, ông cảm ơn mọi người và nói: “Trung Quốc cần học hỏi nhiều hơn từ thế giới. Thế giới cũng cần học thêm về Trung Quốc”.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá