Tổng Bí thư:Thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ ở các cấp độ

TP - Chiều 17/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thượng viện Mỹ do Chủ tịch Thường trực Thượng viện Mỹ Patrick Leahy dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.

Chủ tịch Thượng viện Patrick Leahy bày tỏ quan tâm đặc biệt đến việc phát triển quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Mỹ, ủng hộ việc thiết lập, tăng cường quan hệ trên kênh đảng giữa hai nước, đồng thời cảm ơn Việt Nam đã thiện chí hợp tác, giúp đỡ giải quyết vấn đề người Mỹ mất tích trong chiến tranh, cam kết tiếp tục nỗ lực hợp tác với Việt Nam trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh trên con người và môi trường Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao đóng góp của phía Mỹ trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam. Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam coi Mỹ là một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam; đề nghị duy trì và thúc đẩy quan hệ song phương ở các cấp độ, kể cả ở cấp cao; đề nghị Mỹ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các khuôn khổ và lĩnh vực hiện có, tiếp tục giúp đỡ, hợp tác với Việt Nam để giải quyết tích cực, hiệu quả các vết thương chiến tranh, nhất là vấn đề xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ và hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá