Tổng giám đốc BBC từ chức vì đưa tin sai

TPO- Hôm 10-11, ông George Entwistle, Tổng giám đốc Hãng truyền thông BBC, đã từ chức sau sự cố bản tin thời sự Newsnight của hãng nhầm lẫn một cựu quan chức Anh là kẻ lạm dụng tình dục trẻ em.

Ông George Entwistle, Tổng giám đốc BBC vừa từ chức
Ông George Entwistle, Tổng giám đốc BBC vừa từ chức

Trước đó, chương trình thời sự Newsnight của BBC đã phát sóng cuộc phỏng vấn một người đàn ông tên Steve Messham, tố cáo một chính trị gia cấp cao trong Đảng Bảo thủ Anh lạm dụng tình dục trẻ em nhiều lần vào những năm 1990.

Mặc dù cuộc phỏng vấn không nhắc đến tên tuổi của vị chính trị gia này, bản tin lại khiến nhiều người nghĩ đó là ông Tory Lord McAlpine. Sau đó, ông Messham phát hiện mình cáo buộc nhầm người và xin lỗi.

Ngay sau sự cố, BBC đã đưa ra lời xin lỗi vào thứ sáu, 9-11. Sáng thứ bảy, 10-11, ông Entwistle cũng thừa nhận rằng mình không biết trước nội dung sẽ phát sóng trên Newsnight.

Cũng trong hôm đó, ông Entwistle tuyên bố từ chức sau chưa đầy hai tháng nhậm chức Tổng giám đốc BBC. Ông nói rằng các tiêu chuẩn báo chí không thể chấp nhận của bản tin Newsnight đã ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng đối với hãng tin có 90 năm tuổi.

Đây là lần thứ hai Entwistle bị sa lầy vì bê bối của BBC, sau vụ Jimmy Savile, người dẫn chương trình nổi tiếng của BBC, bị cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều trẻ em suốt 40 năm.

Ông nói: “Là Tổng giám đốc của BBC, tôi phải là người chịu trách nhiệm cho tất cả các nội dung phát sóng. Do đó, tôi quyết định việc nên làm là từ chức”.

Phan Yến

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá