Tổng hành dinh Cộng hòa Donetsk bị tấn công

TPO - Hãng thông tấn Itar-Tass sáng nay (27/5) dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, cho biết tổng hành dinh của họ tại Mariupol đã bị tấn công.

Nguồn tin cho hay: “Các cuộc đấu súng vẫn đang diễn ra ở Mariupol, miền Đông Ukraine. Những kẻ tấn công mặc áo đen và không có mã hiệu”.

Tuy nhiên, nguồn tin không cung cấp thông tin về số người thương vong trong vụ tấn công này.

Tổng hành dinh Cộng hòa Donetsk bị tấn công - ảnh 1 Hình ảnh các tay súng tấn công tổng hành dinh Cộng hòa Nhân dân Donetsk

Trong khi đó, tờ Unian cho biết, quân đội Ukraine đã tạm dừng cuộc tấn công sân bay Donetsk và "đối phương đã bị thiệt hại nặng nề".

Trước đó, vào ngày 26/5, lính dù Ukraine đã “mở cuộc càn quét” vào sân bay Donetsk sau khi các tay súng được cho là lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, từ chối đầu hàng.

Cũng theo Unian, cuộc tấn công có sự hỗ trợ của hai tiêm kích Su-25, hai máy bay MiG-29 và bốn trực thăng MiG-24.

Theo đại diện của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, vụ tấn công sân bay đã khiến 35 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. 

Trong một diễn tiến khác, hãng thông tấn quốc gia Ukraine - Ukrinform, quân đội Ukraine vừa phát hiện có 40 chiếc xe tải chở các tay súng đang có mặt ở khu vực cách Donetsk khoảng 10km.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng