Tổng lãnh sự VN tại Houston thăm ĐH Texas Tech

TPO - Ngày 24/2, ông Lê Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Houston, bang Texas đã đến thăm và làm việc tại trường đại học Texas Tech.

Chủ  tịch hệ thống đại học Texas Tech Kent R. Hance tiếp ông Lê Dũng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston. Ảnh : CTV

Chủ  tịch hệ thống đại học Texas Tech Kent R. Hance (Chancellor of Texas Tech University System) hoan nghênh chuyến thăm của  ông Tổng lãnh sự, cán bộ Tổng lãnh sự quán và đại diện một số doanh nghiệp Mỹ và  doanh nghiệp Việt Kiều cùng đi.

Tại buổi tiếp đoàn, ông Hance giới thiệu một số truyền thống, thành tựu nổi bật của trường Texas Tech trong nhiều năm qua trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học này hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền và các doanh nghiệp lớn ở Mỹ.

Ông cho biết Texas Tech đã ký thỏa thuận hợp tác giáo dục, đào tạo với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và một trong những ưu tiên cao nhất của ông hiện nay là thu hút ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đến du học tại hệ thống các trường của Texas Tech, nhất là các khoa nông nghiệp, quản trị kinh doanh, truyền thông, y khoa, luật.

Ngoài ra, sinh viên Texas Tech và sinh viên Việt Nam còn có thể tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên; giáo viên được khuyến khích tham giao các chương trình trao đổi kiến thức, học thuật với đối tác Việt Nam...

Ông Hance nói đã đến Việt Nam và rất yêu mến đất nước, con người Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Mỹ và Việt Nam, trước hết là trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực.

Tổng lãnh sự Lê Dũng cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, chân tình của lãnh đạo trường Texas Tech, mong muốn hai bên tiếp tục có các dự án, kế  hoạch cụ thể để hiện thực hóa bản ghi nhớ  (MOU) đã được ký kết, trước mặt cần tìm kiếm nguồn tài trợ, cơ chế tài chính thích hợp, thuận lợi để tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam đến được với Texas Tech, nơi có cơ sở đào tạo quy củ, hiện đại, với bề dày truyền thống và những thành tựu nổi bật.

Với sự ủng hộ của Chủ tịch Texas Tech Ken Hance, ông Lê Dũng và nhóm công tác đã gặp gỡ làm việc với ông David Miller, Phó chủ tịch Hệ thống đại học Texas Tech phụ trách phát triển kinh tế và thương mại; tiến sĩ Stephen Maxner, Giám đốc Trung tâm Việt Nam học;  Giám đốc văn phòng các vấn đề quốc tế Sandra L. Crosier.

Đại học Texas Tech hiện có khoảng 28.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và 90 quốc gia khác. Trường có 150 chương trình đào tạo đại học, hơn 100 chương trình đào tạo cao học và hơn 50 chương trình đào tạo tiến sĩ.

Texas Tech cũng là nơi có trung tâm nghiên cứu Việt Nam thuộc hàng lớn nhất ở Mỹ. Trường nằm cách thành phố Houston khoảng 900 km về phía Tây Bắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá