Tổng thống Afghanistan ra tối hậu thư dọa NATO

TPO - Hôm nay, 31-5, Tổng thống Afghanistan - Hamid Karzai đã cảnh báo Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF), do Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) chỉ huy, phải chấm dứt ngay hành động làm tổn hại đến dân thường tại những vùng hoạt động chiến sự.

Tổng thống Afghanistan ra tối hậu thư dọa NATO

Tổng thống Afghanistan - Hamid Karzai - Ảnh: Reuters
Tổng thống Afghanistan - Hamid Karzai - Ảnh: Reuters.

“Đây là tối hậu thư gửi các lực lượng của NATO, không được phép tấn công vào bất kỳ một nhà dân nào ở Afghanistan. Đất nước Afghanistan đã chịu quá nhiều thống khổ từ khủng bố cho đến cuộc chiến chống khủng bố, vì vậy Afghanistan sẽ không nhượng bộ thêm nữa” - Tổng thống Karzai nói.

Tổng thống Karzai đưa ra tối hậu thư này sau khi NATO không kích vào hai ngôi nhà ở quận Naw zad, tỉnh Helmand vào hôm chủ nhật vừa qua, khiến 14 dân thường (chủ yếu là phụ nữ và trẻ em) thiệt mạng. Tuy nhiên, phía NATO xác nhận, chỉ có chín người chết trong trận đột kích quân Taliban ẩn náu tại nhà dân.

Mặc dù NATO gửi lời xin lỗi, nhưng thiếu tướng Josef Blotz, người phát ngôn của quân đồng minh, nói, những cuộc đột kích bất ngờ là yếu tố quan trọng trong chiến dịch chống quân nổi dậy Taliban, khiến chúng không kịp trở tay.

Vũ Kiều
Theo Xinhua

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá