Tổng thống Ahmadinejad: 'Mỹ vẫn là kẻ thù của Iran'

TPO - Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad hôm qua cho rằng, việc nối lại hội đàm với Washington về vấn đề an ninh Iraq không phản ánh bất cứ sự thay đổi nào trong thái độ của Iran đối với Mỹ.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini trước đó khẳng định, Tehran sẵn sàng tiếp tục hội đàm với Mỹ về vấn đề an ninh Iraq, theo sau sự kết thúc thành công của các cuộc đàm phán vào mùa hè vừa qua.

Hôm qua, phát biểu trước đông đảo sinh viên tại trường Đại học Khoa học và Công nghiệp tại Tehran, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói:

”Hội đàm với Mỹ về an ninh Iraq được tổ chức theo đề nghị của chính phủ và nhân dân Iraq. Tuy nhiên, lập trường của Iran đối với Mỹ sẽ không thay đổi bởi Mỹ đang tiến hành một chính sách thù địch chống lại lợi ích của Iran”.

Tổng thống Ahmadinejad- người gần đây đối mặt với những chỉ trích gia tăng trong nước xung quanh thái độ không thỏa hiệp của ông- cũng đã gọi những người chống đối là “kẻ phản bội” và cam kết sẽ phơi bày ý đồ của họ nếu họ tiếp tục gây áp lực xung quanh vấn đề hạt nhân của Tehran.

“Chúng ta chưa vạch trần họ bởi một vài vấn đề nhạy cảm, nhưng vào lúc kết thúc vấn đề hạt nhân, chúng ta sẽ tiết lộ tất cả”- ông Ahmadinejad nói.

“Những người này đã phản bội đất nước”- Tổng thống Iran tỏ thái độ cứng rắn nhưng không chỉ rõ bất cứ cái tên cụ thể nào.

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá