Tổng thống Assad và gia đình đã rời khỏi Syria?

TPO-Sau gần 2 năm xung đột đẫm máu, Tổng thống Syria Bashar al Assad và gia đình đã rời khỏi Syria và đang sống trên một chiếc tàu chiến của lực lượng an ninh Nga, hãng tin UPI dẫn lời một nguồn tin tình báo.

Tổng thống Syria Bashar al Assad
Tổng thống Syria Bashar al Assad

Hãng tin UPI dẫn nguồn từ tờ Al-Watan (Kuwait) hôm 14-1 cho biết, gia đình Tổng thống Assad đang trên một tàu chiến ở Địa Trung Hải. Khi phải tham dự các cuộc họp và tiếp đón ở Syria, Tổng thống Assad sẽ đi bằng trực thăng. Thời gian còn lại, ông cùng gia đình sống trên tàu.

Một tàu chiến của Nga đến Địa Trung Hải vào tháng 7 năm ngoái
Một tàu chiến của Nga đến Địa Trung Hải vào tháng 7 năm ngoái.

Cũng theo nguồn tin này, mỗi khi bay về Syria, máy bay của ông Assad đều hạ cánh xuống những địa điểm bí mật và ông được đưa tới dinh Tổng thống với sự giám sát an ninh vô cùng chặt chẽ.

Tàu chiến của Nga này được cho là nơi an toàn cho ông Assad, trong bối cảnh nhà lãnh đạo không còn tin tưởng vào chính bộ máy an ninh của mình.

Việc ông Assad ở trên tàu chiến này cho thấy ông đã được Nga cấp tị nạn chính trị, tuy nhiên, phía Moscow chưa đưa ra bất kì bình luận chính thức nào về thông tin trên. Thông tin này cho thấy các vòng đàm phán xung quanh cuộc xung đột Syria không đem lại kết quả tốt đẹp gì.

Phan Yến
Theo Businessinsider

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá