Tổng thống Barack Obama nói ‘hãy cho ông Trump thời gian’

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi châu Mỹ Latinh và thế giới không nên nghĩ đến điều tồi tệ nhất, mà hãy dành thời gian cho cho Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

“Thông điệp của tôi gửi đến các bạn… và thông điệp mà tôi đã đã phát biểu ở châu Âu — đơn giản đừng đề cập đến giả định tồi tệ nhất", Tổng thống Mỹ Barack Obama nói tại cuộc thảo luận dưới dạng hỏi — đáp ở Peru trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh rằng, cần phải tạo cho ông Trump một cơ hội để tìm hiểu tất cả các vấn đề và xác định chiến lược cho chính quyền của tân Tổng thống Mỹ.

Ông Obama lưu ý rằng, những hứa hẹn đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử không phải lúc nào cũng phù hợp với các phương pháp điều hành đất nước.

"Các bạn hãy đợi cho đến khi chính quyền mới thực hiện nhiệm vụ của mình… Và khi đó bạn có thể rút ra kết luận: liệu lợi ích của chính quyền mới có phù hợp với cộng đồng quốc tế hay không, với mục tiêu là chung sống trong hòa bình và thịnh vượng", Tổng thống Obama nói thêm.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá