Tổng thống Barack Obama: ‘Ông Putin không đánh bại tôi’

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama không đồng ý với ý kiến cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin “đánh bại” ông hay nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama

Hãng Tass dẫn cuộc trả lời phóng vấn của Tổng thống Mỹ Barack Obama với CNN ngày 21/12 cho biết: “Ba hay bốn tháng trước, người ta ca ngợi ông ấy (Tổng thống Nga Vladimir Putin) là một thiên tài, người đã đánh bại Barack Obama và những điều đại loại như thế. Nhưng giờ nước Nga đang trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế và tiền tệ lớn nhất”.

Theo ông Obama, “dường như không có vẻ là ai đó đánh bại tôi hay nước Mỹ”.

“Trong vấn đề đối ngoại, khi ai đó bắn một mũi tên đầu tiên, họ đừng nghĩ rằng đã thắng. Tôi không đồng tình với suy nghĩ đó", Tổng thống Barack Obama nhấn mạnh.

Người đứng đầu nước Mỹ khẳng định, Washington luôn duy trì lập trường cứng rắn đối với những quốc gia vi phạm luật pháp quốc tế hay hành động chống lại lợi ích của nước Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Mỹ không là mối đe dọa đối với Nga, nhưng kêu gọi Washington từ bỏ tham vọng đế quốc.

“Tôi không nói rằng Mỹ đại diện cho một mối đe dọa đối với chúng tôi. Nga tin rằng sự hiện diện của các mối đe dọa, nhưng đó không phải là Mỹ”, người đứng đầu nhà nước Nga trả lời trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây.

Tổng thống Putin tin rằng các chính sách ngoại giao hiện nay của Mỹ mang tính áp đặt, không có chuẩn mực.

“Có thể, tất nhiên, rất nhiều điều đang được Washington bưng bít. Nhưng những hành động đơn phương và kiếm tìm đồng minh, xây dựng các liên minh… áp đặt theo ý chủ quan, đơn phương mà không qua thương lượng đang được Mỹ liên tục áp dụng thời gian qua, là nguy cơ dẫn đến những cuộc khủng hoảng trên phạm vi toàn cầu”, Tổng thống Nga nói.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá