Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Tổng thống Colombia nhiễm virus cúm A H1N1

TPO - Giới chức Colombia hôm Chủ Nhật, 30/8, cho biết, Tổng thống nước này, ông Alvaro Uribe đã bị nhiễm virus cúm A H1N1.

Công bố trước giới truyền thông hôm 30/8, Bộ trưởng Bảo vệ Xã hội Colombia, ông Diego Palacio cho biết, Tổng thống Alvaro Uribe bắt đầu xuất hiện triệu chứng cúm từ hôm thứ Sáu tuần trước, tức ngày 28/8.

Cùng ngày, ông đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh các quốc gia Nam Mỹ, tổ chức tại Bariloche, Argentina.

Tại đây, ông Uribe đã bảo vệ kế hoạch cho phép quân đội Mỹ tiếp cận các căn cứ quân sự ở Colombia nhằm tăng cường sức mạnh và hiệu quả các chiến dịch chống khủng bố và buôn lậu ma tuý.

Chỉ một ngày sau đó, 29/8, nhà lãnh đạo 57 tuổi của Colombia đã được chính thức xác nhận nhiễm virus cúm A H1N1.

Tuy nhiên, theo ông Palacio, Tổng thống Uribe không bị xem là một bệnh nhân nguy cơ cao. Không có thành viên nào trong gia đình ông, cũng như các phụ tá thân cận có triệu chứng nhiễm bệnh.

Ông Palacio khẳng định, Tổng thống Uribe vẫn sẽ đảm trách khối lượng công việc như bình thường trong quá trình điều trị bệnh.

Được biết, Bộ Ngoại giao Colombia đã thông báo việc Tổng thống nước này nhiễm cúm tới những chính phủ có quan chức tham dự hội nghị thượng đỉnh và có tiếp xúc trực tiếp với ông Uribe.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 621 trường hợp được xác định dương tính với virus cúm A H1N1 ở Colombia.

Thu Thảo
Theo AP, People

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá