Tổng thống Donald Trump: ‘Vụ xả súng ở Las Vegas là hành động tàn ác’

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân đoàn kết sau vụ tấn công khiến hơn 570 người thương vong ở Las Vegas, đồng thời tuyên bố sẽ thăm Las Vegas vào thứ Tư, 4/10.

“Tối 1/10, một người đàn ông đã nã súng vào đám đông tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê, cướp đi mạng sống của hơn 50 người và làm bị thương hàng trăm người khác. Đây là một hành động cực kì tàn ác”, Tổng thống Donald Trump phát biểu không lâu sau vụ tấn công kinh hoàng làm rung chuyển Las Vegas (bang Nevada).

Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn tới lực lượng cảnh sát Las Vegas, những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân vụ xả súng.

Tổng thống Donald Trump: ‘Vụ xả súng ở Las Vegas là hành động tàn ác’ - ảnh 1

Tiết lộ sốc về nghi phạm xả súng ở Las Vegas khiến 450 người thương vong

Cảnh sát tìm thấy tám khẩu súng trường trong phòng nghỉ của nghi phạm Stephen Paddock (64 tuổi) ở tầng 32 khách sạn Mandalay Bay – nơi Paddock đã nã súng điên cuồng vào đám đông khiến 50 người thiệt mạng.

“Sự đoàn kết của chúng ta không thể bị chia rẽ bởi cái ác. Mặc dù chúng ta cảm thấy giận dữ khi thấy nhiều người đã phải ra đi một cách vô nghĩa, nhưng tình yêu mới chính là điều đã tạo nên chúng ta hôm nay.”, Tổng thống Trump nói.

“Tôi biết chúng ta đang cố gắng tìm kiếm tia sáng trong bóng tối. Nhưng chúng ta có thể an tâm rằng ngay cả nỗi tuyệt vọng khủng khiếp nhất cũng có thể bị xua tan bởi một tia hi vọng. Chúng ta cầu nguyện cho ngày mà cái ác bị trục xuất, và người vô tội được an toàn khỏi sự hận thù và sợ hãi. Xin Chúa ban phước cho những linh hồn đã khuất, ban cho những gia đình đau khổ sức mạnh để sống tiếp. Chúa ban phước lành cho nước Mỹ.”

Tổng thống Donald Trump: ‘Vụ xả súng ở Las Vegas là hành động tàn ác’ - ảnh 2 Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu không lâu sau khi xảy ra vụ xả súng. Ảnh: AP
Theo thông báo từ Nhà Trắng, Mỹ sẽ treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng. Tổng thống Trump cũng sẽ đến thăm Las Vegas vào ngày 4/10 tới

CNN cho biết đây là lần thứ hai trong nhiệm kì, Tổng thống Trump phải lên tiếng trấn an người Mỹ sau những vụ xả súng gây chết người.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ xả súng tối 1/10 tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest (Las Vegas) đã khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và 515 người khác bị thương.

Tổng thống Donald Trump: ‘Vụ xả súng ở Las Vegas là hành động tàn ác’ - ảnh 3 Hiện trường vụ xả súng. Phía xa là khách sạn Mandalay Bay - nơi nghi phạm đã đứng từ tầng 32 nã đạn xuống đám đông dưới chân khách sạn. 
Tổng thống Donald Trump: ‘Vụ xả súng ở Las Vegas là hành động tàn ác’ - ảnh 4 Một nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tối 1/10. Ảnh: Getty
Nghi phạm được xác định là Stephen Paddock (64 tuổi, cư dân địa phương). Paddock đã tự sát sau khi nã súng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay xuống đám đông 20.000 người.

Tổng thống Donald Trump: ‘Vụ xả súng ở Las Vegas là hành động tàn ác’ - ảnh 5

Xả súng gần sòng bạc Mỹ, 26 người thương vong

Hai người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương sau khi một số tay súng nã đạn điên cuồng vào đám đông tham dự lễ hội âm nhạc gần một sòng bạc tại thành phố Las Vegas (Mỹ).

Theo The Guardian, Business Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá