Tổng thống Hàn Quốc chuyển lời nhắn của ông Kim tới ông Trump

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chuyển thông điệp của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp song phương tại New York.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: Reuters

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 24/9, đã tham dự hội nghị thượng đỉnh tại thành phố New York (Mỹ), bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc được cho là đã trao cho người đồng cấp Mỹ lời nhắn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng tin Kyodo, ông Moon đã đưa ra một số nhận xét về thông điệp này, và ông Trump cũng bày tỏ thái độ hết sức chào đón. Tuy nhiên, nội dung chi tiết của lời nhắn không được công bố.

Cũng tại cuộc gặp, ông Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm diễn ra trong tương lai “không quá xa” và khác địa điểm so với cuộc gặp đầu tiên hồi tháng 6.

Tuần trước, sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 18 – 20/9 tại Bình Nhưỡng, Tổng thống Moon tiết lộ ông sẽ gửi lời nhắn của Chủ tịch Kim cho Tổng thống Trump trong chuyến thăm Mỹ.

Tại hội nghị liên Triều, ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in đã ký kết một số thoả thuận liên quan đến chương trình vũ khí của Triều Tiên, cũng như các vấn đề quân sự chung ở khu vực biên giới.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá