Tổng thống Hàn Quốc đến Washington, chuẩn bị họp thượng đỉnh với Trump

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tới Mỹ hôm nay (28/6) để tham dự hội nghị thượng đỉnh cùng với người đồng cấp Donald Trump, nhiều khả năng sẽ tập trung vào việc làm thế nào để kiềm chế căng thẳng hạt nhân và tên lửa trên Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung Sook tại Căn cứ Không quân Seoul, Seongnam, phía nam Seoul, trước khi sang Mỹ vào ngày 28/6. Ảnh: Yonhap
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung Sook tại Căn cứ Không quân Seoul, Seongnam, phía nam Seoul, trước khi sang Mỹ vào ngày 28/6. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung Sook, cùng phái đoàn Hàn Quốc, đã đặt chân đến Washington vào hôm nay (theo giờ Mỹ).

Chuyến đi được thực hiện theo lời mời từ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày ông Moon nhậm chức để chúc mừng tân lãnh đạo Hàn Quốc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Cuộc gặp với ông Trump cũng đánh dấu sự kiện tân Tổng thống Hàn Quốc ra mắt quốc tế kể từ khi lên nắm quyền vào ngày 10/5.

Mục đích chính của chuyến đi là hội nghị thượng đỉnh song phương giữa ông Moon và người đồng cấp Trump của Mỹ. Cuộc hội đàm này được kỳ vọng sẽ đưa ra bàn bạc các vấn đề quan trọng liên quan đến diễn biến căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên như việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), thống nhất các biện pháp kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên hay cuộc đối thoại tiềm năng với nước láng giềng của Hàn Quốc…

Hội nghị thượng đỉnh trên được lên kế hoạch vào thứ Sáu (30/6), sau đó là cuộc họp báo chung để thông báo kết quả cuộc thảo luận song phương, theo quan chức Nhà Xanh.

Dự kiến, ông Moon sẽ bắt đầu chuyến thăm Mỹ 4 ngày bằng chuyến thăm đài tưởng niệm Chiến dịch hồ Jangjin ở Quantico, Virginia.

Ông Moon và vợ cũng sẽ tham dự bữa tối tại Nhà Trắng do vợ chồng Tổng thống Trump chủ trì vào ngày mai (29/6). Phái đoàn của ông Moon sẽ trở về Hàn Quốc vào thứ Bảy (1/7).

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá