Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi quân đội tăng sức mạnh

TP- Ngày 4-5, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak kêu gọi quân đội nước này tăng cường sức mạnh, trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang căng thẳng sau vụ tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc bị chìm trên biển Hoàng Hải hồi cuối tháng ba, theo AP.

>> Hàn Quốc thề trả đũa vụ chìm chiến hạm

Trục vớt mũi tàu Cheonan (Reuters)
Trong cuộc họp bất thường bàn về chiến lược quốc phòng với các tướng lĩnh quân đội, ông Lee Myung-bak cho rằng, việc đảm bảo an ninh đất nước là nhiệm vụ không thể trì hoãn và quân đội cần xem xét lại toàn diện lực lượng, đồng thời củng cố sức mạnh.

Theo đó, Tổng thống Hàn Quốc sẽ chỉ định một cố vấn an ninh đặc biệt và thành lập cơ quan chuyên trách vấn đề an ninh quốc gia.

Đề cập tới vụ chìm tàu chiến Cheonan, Tổng thống Lee cho biết ông cảm thấy đây không phải “tai nạn đơn thuần” mà là vấn đề quốc tế nghiêm trọng, do vậy cần có sự phối hợp quốc tế để tìm ra nguyên nhân.

Phát biểu này được coi là một ám chỉ rõ nhất của Tổng thống Hàn Quốc về khả năng liên quan tới quan hệ liên Triều.

Cũng tại cuộc họp hôm qua, Tổng thống Lee cam kết sẽ có những biện pháp đáp trả rõ ràng và mạnh mẽ đối với thủ phạm gây ra vụ chìm tàu. Trong khi đó, kể từ sự cố tàu Cheonan tới nay, Bình Nhưỡng luôn phủ nhận mọi khả năng dính líu.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá