Tổng thống Hàn Quốc sa thải người phát ngôn

TPO-Theo CNN hôm nay, 13/5, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vừa sa thải người phát ngôn của mình vì gây ra “sự cố ô nhục” trong chuyến thăm chính thức Mỹ vừa qua.

Phát ngôn viên Tổng thống Yoon Chang Jung bị sa thải
Phát ngôn viên Tổng thống Yoon Chang Jung bị sa thải

Phát ngôn viên Yoon Chang Jung “thể hiện những hành vi không phù hợp với địa vị là một quan chức cấp cao, gây ảnh hưởng tới thể diện của đất nước bằng việc cá nhân tham gia vào một sự cố ô nhục”, tổng thư ký báo chí tổng thống, ông Lee Nam Ki nói trong một tuyên bố ở Los Angeles.

Theo CNN, vụ việc đáng xấu hổ diễn ra trong chuyến thăm Mỹ kéo dài năm ngày của Tổng thống Park Geun Hye, nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên kể từ khi bà lên nhậm chức hồi tháng hai vừa qua. Bà đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama để thảo luận về những căng thẳng gần đây với Triều Tiên cùng một số vấn đề chiến lược và kinh tế khác.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Washington đang điều tra về vụ việc. Ông Lee không nói rõ chi tiết về hành động nào của ông Yoon dẫn đến sự việc này.

Khi được hỏi về vụ việc, bà Gwendolyn Crump, phát ngôn viên Sở cảnh sát Metropolitan ở Washington cho biết: “Chúng tôi đang điều tra các báo cáo về lạm dụng tình dục. Chúng tôi không thể đưa ra thông tin gì thêm tại thời điểm này.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, Đảng Dân chủ đối lập lên tiếng yêu cầu bà Park xin lỗi về vụ việc, theo hãng tin Yonhap.

Bà Park và chính quyền phải “nhận lỗi về việc bổ nhiệm sai lầm nhân viên và phải xin lỗi nhân dân”, ông Kim Kwan Young, phát ngôn viên cấp cao của Đảng Dân chủ nói.

Phan Yến
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá