Tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên

TP - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa nói rằng, bà sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un; chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ không ngáng trở cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên kể từ năm 2007.

Phát biểu trong cuộc họp báo được phát trên truyền hình, bà Park nói rằng, ông Kim nên từ bỏ việc theo đuổi chương trình hạt nhân để đạt được sự thống nhất hai miền. 

Bà Park cũng thúc giục lãnh đạo Triều Tiên đồng ý khôi phục chương trình đoàn tụ cho những gia đình bị chia cách trong cuộc chiến cách đây hơn 60 năm. 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên hôm 10/1 đưa tin, nước này sẵn sàng ngừng thử hạt nhân nếu Mỹ dừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki gọi việc này là “không phù hợp”, rằng một vụ thử nữa của Triều Tiên sẽ vi phạm nghĩa vụ của nước này đối với các nghị quyết của Liên Hợp Quốc và thỏa thuận năm 2005 (đạt được sau các cuộc đàm phán 6 bên).

“The Interview”, phim hài của Hollywood nói về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un, không được chiếu tại các rạp Hàn Quốc, dù đã được đưa lên mạng.

Theo Yonhap, Japan Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng