Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi vụ scandal Phát ngôn viên

TPO- Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sáng13/5, đã lên tiếng xin lỗi vì vụ phát ngôn viên của bà bị sa thải do cáo buộc quấy rối tình dục trong chuyến thăm chính thức Mỹ tuần qua, theo CNN.

Cựu phát ngôn viên Tổng thống Yoon Chang Jung
Cựu phát ngôn viên Tổng thống Yoon Chang Jung

Cựu phát ngôn viên tổng thống, ông Yoon Chang Jung (ảnh) bị cáo buộc có hành vi không phù hợp với một nữ sinh. Cô gái này được chỉ định làm người hướng dẫn trong lúc ông Yoon ở Washington trong chuyến thăm Mỹ tuần trước.

“Tôi rất xin lỗi về vụ việc ô nhục, việc một quan chức cấp cao không bao giờ được phép vi phạm, vụ việc xảy ra lúc gần kết thúc chuyến thăm của tôi đến Mỹ và khiến nhân dân vô cùng thất vọng”, bà Park phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức cấp cao. Đây là lần đầu tiên bà lên tiếng công khai về vụ việc này.

Bà xin lỗi vì “cú sốc” mà sinh viên này cùng người thân đã phải trải qua trong thời gian vừa rồi và khẳng định: “Hàn Quốc sẽ có bất cứ biện pháp cần thiết nào và sẽ tích cực hợp tác với cơ quan điều tra của Hoa Kỳ”.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc không cho biết thêm chi tiết về việc ông Yoon, 56 tuổi, đã làm. Cảnh sát Washington cũng chỉ cho biết họ đang điều tra về báo cáo lạm dụng tình dục của ông này.

Tuy nhiên, hôm thứ bảy vừa qua, ông Yoon phủ nhận cáo buộc và nói rằng ông chỉ vỗ nhẹ vào phía trên eo của người phụ nữ và nói động viên chúc thành công cô gái.

“Tôi thề là tôi không có ý định quấy rối tình dục cô gái. Tôi rất lấy làm tiếc rằng tôi không hiểu biết về văn hóa Mỹ, và lúc đó là tôi an ủi chân thành người hướng dẫn này”, ông Yoon nói trong buổi họp báo.

Phan Yến
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá