Tổng thống Hy Lạp dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hy Lạp

TP - Sáng 14/10, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Hy Lạp Karolos Papoulias và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ.

Tiếp đó, Tổng thống Karolos Papoulias đã đến dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- Hy Lạp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Tham dự Diễn đàn có hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu của Hy Lạp và gần 100 doanh nghiệp Việt Nam.

Thay mặt Tổng thống, ngài Petros Doukas, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp cho rằng, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước có nhiều điều kiện để tăng cường và mở rộng hơn nữa.

Hai nền kinh tế Việt Nam- Hy Lạp đều phát triển năng động, hai nước đều có nguồn tài nguyên phong phú, đồng thời là cửa ngõ vào các khu vực ASEAN và EU, chắc chắn tạo ra những cơ hội tốt cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các doanh nghiệp hai nước đã có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương để tìm hiểu, tiến tới ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Thứ trưởng Petros Doukas cho biết Đoàn doanh nghiệp tháp tùng Tổng thống lần này là những doanh nghiệp hàng đầu của Hy Lạp và họ mong muốn được đẩy mạnh đầu tư và giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp Hy Lạp cho biết họ chờ đợi chuyến đi này từ lâu và Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong khu vực châu Á.

Chiều 14/10, tại Hà Nội, bà May Papoulias- Phu nhân Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias đã đến dự và chứng kiến lễ trao tặng 100 xe lăn cho Bộ LĐ TB&XH; tặng 40.000 euro cho “Quỹ chất độc màu da cam - Nỗi đau dai dẳng”...

Cùng ngày, Tổng thống Karolos Papoulias và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đã rời Hà Nội, tiếp tục đi thăm Thừa Thiên - Huế.

H.D
(Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá