Tổng thống Indonesia kiện cựu Phó Chủ tịch Quốc hội

TP - Hôm 29/7, Tổng thống Indonesia Bambang Susilo Yudhyono cùng vợ đã đến trình báo tại Tổng cục Cảnh sát và khởi kiện cựu Phó Chủ tịch Quốc hội Majiv vì đã khẳng định là ông đa thê.

Tổng thống Indonesia Bambang Susilo Yudhyono
Báo Bưu điện Jakarta số ra ngày 30/7 đưa tin: Cựu Phó chủ tịch QH Majiv gần đây đã nhiều lần nói có đầy đủ chứng cứ cho thấy Tổng thống Yudhyono vào hồi thập niên 1970, trước khi vào học, hoặc trong khi đang học trong trường quân sự đã kết hôn với một phụ nữ và có với bà này 2 người con.

Ông Yudhyono đã lập tức phủ nhận. Hôm 29/7, ông đã trao đơn kiện với tư cách công dân kiện Majiv tội phỉ báng vì đã vu khống, bôi nhọ danh dự và tên tuổi ông. Yudhyono tuyên bố, mục đích kiện của ông là nhằm bảo vệ địa vị tối cao của luật pháp ở Indonesia, đồng thời lấy đó làm bài học cho những kẻ thích tung tin đồn nhảm và phỉ báng người khác.

Ông Majiv nguyên là Phó chủ tịch QH, cuối năm 2006 đã lấy vợ lẽ nên đã bị Đảng Ngôi sao cải cách khai trừ hồi tháng 1, sau đó bị bãi chức Phó Chủ tịch QH.

Ngày 26/7 vừa qua, ông Yudhyono đã phê chuẩn quyết định của Đảng Ngôi sao cải cách và trục xuất Majiv khỏi Quốc hội. Có lẽ vì quá bực tức với việc này nên Majiv đã tuyên bố Tổng thống cũng có vợ lẽ và ông ta có đầy đủ chứng cứ để chứng minh.

Cảnh sát Indonesia cho biết, nếu tội danh phỉ báng được xác lập thì Majiv sẽ có thể bị lĩnh án 9 tháng tù giam.

Được biết, luật pháp Indonesia nghiêm cấm các công chức nhà nước lấy nhiều vợ, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc.

Thu Hoa
Theo THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá