Tổng thống Indonesia phát hành album nhạc pop

TPO - Tổng thống Indonesia Bambang Yudhoyono vừa phát hành album nhạc thứ ba, gồm những bản tình ca mang hơi thở của dòng nhạc pop.

Album mới của ông Bambang có tên bằng ngôn ngữ Indonesia là “Ku Yakin Sampai Di Sana” (tạm dịch là “Đương nhiên, tôi sẽ đi đến đích”), gồm những bài tình ca lãng mạn, do các ca sỹ, ban nhạc nổi tiếng trong nước thể hiện.

Được biết, tham gia thể hiện các sáng tác của ngài tổng thống có sự góp mặt của Vidi Adiano, Rio Febrian, và Joy Tobing – 3 ca sỹ trưởng thành từ cuộc thi Indonesia Idols.

Cũng giống như hai album trước của nhà lãnh đạo 60 tuổi, những ca khúc lần này vẫn khai thác đề tài tình yêu, sự chung thuỷ và lòng yêu nước.

“Những lúc rảnh rỗi, tôi lại thả hồn mình vào nghệ thuật và âm nhạc”, ông Bambang viết trong thông điệp in trên bìa album.

“Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, tôi hi vọng có thể bày tỏ tâm tư của mình tới công chúng trong nước cũng như cộng đồng thế giới”, nhà lãnh đạo Indonesia nói.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Andi Mallarangeng cho biết: “Ngài tổng thống muốn thể hiện cảm xúc của mình qua âm nhạc. Cảm hứng của ông được khơi nguồn từ một chuyến du, một cuộc ngoạn cảnh, thậm chí là cả lúc ngồi một mình trong phủ tổng thống”.

Trước đó, vào năm 2007 và 2009, ông Bambang đã lần lượt cho ra mắt công chúng 2 album với tựa đề Rinduku Padamu (Chờ em), và Evolusi (Sự phát triển).

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá