Tổng thống Indonesia: Sống thử là tội lỗi

(TPO) Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono vừa kêu gọi giới trẻ nước này không nên "học đòi lối sống phương Tây" và coi việc sống thử trước hôn nhân là tội lỗi.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono
"Sống ngoài hôn thú là một thực trạng "nhục nhã" vì nó đi ngược lại các chuẩn mực tôn giáo và xã hội của Indonesia" - Ông Bambang tuyên bố trong bài phát biểu nhân Ngày Gia đình Quốc gia Indonesia (3/7).

Ông Bambang cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục quảng bá kế hoạch hoá gia đình tại đất nước đông dân thứ tư thế giới này.

"Đừng nên đẻ nhiều nếu bạn không thể gánh vác được gánh nặng gia đình. - Ông Susilo tuyên bố - Nếu không kiểm soát việc sinh nở, mọi nỗ lực phát triển kinh tế của chúng ta chỉ là công cốc. Thế hệ tương lai sẽ sống trong những điều kiện tồi tệ và đó là lỗi của chúng ta".

Cựu Tổng thống Soeharto từng rất thành công trong việc áp dụng các biện pháp nghiêm khắc để kiểm soát tỷ lệ sinh đẻ. Nhưng sau khi ông Soeharto bị lật đổ hồi năm 1998, nhiều người dân Indonesia, nhất là ở khu vực nông thôn, đã từ bỏ chương trình kế hoạch hoá gia đình.

Việc kết hợp cả hai yếu tố: kế hoạch hoá gia đình chặt chẽ và tránh xa lối sống phương Tây tiêu cực, theo ông Bambang, sẽ cải thiện chất lượng của các gia đình Indonesia.

"Quan điểm của tôi là chúng ta nên bảo vệ và gìn giữ những nguyên tắc và giá trị gia đình. Chúng ta không cần phải bắt chước lối sống của nước ngoài vốn không phù hợp với tâm hồn và đặc trưng của người Indonesia".

Con trai cả của ông Bambang, Agus Harimurti Yudhoyono, sẽ kết hôn với người mẫu Annisa Larasati Pohan vào thứ Sáu tới đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá