Tổng thống Israel bị buộc tội quấy rối tình dục

Bê bối tình ái của Tổng thống Moshe Katsav đã đánh bật cuộc xung đột nóng bỏng giữa Israel với lực lượng Hồi giáo Hamas khỏi trang nhất các báo Israel vài ngày qua.

Tông Thống Israel Katsav

Hiện nay, dù những cáo buộc đối với người đứng đầu Israel không dẫn tới các cuộc điều tra, hay buộc ông phải xuất hiện trước toà, nhưng nó đe doạ làm nhơ hình ảnh Chính trị gia trong sạch của ông Katsav.

Ngoài ra, nó còn khiến công chúng so sánh ông với các tổng thống khác, những nhân vật cũng có những xì căng đan tương tự.

''Ông ấy nghĩ mình là ai? Clinton chăng?'', một cặp diễn viên kịch viết trên một tờ báo của Israel tuần này.

Ông Katsav, chỉ giữ chức Tổng thống một cách hình thức từ năm 2000, lên tiếng bác bỏ thông tin rằng ông đã làm việc sai trái.

Những cáo buộc đầu tiên đối với Tổng thống Israel nổi lên từ cuối tuần trước, khi kênh 2 đài truyền hình Israel đưa tin, một cựu nhân viên cấp cao thuộc văn phòng Tổng thống tố cáo ông Katsav quấy rối tình dục cô. Người phụ nữ này không được nêu tên tuổi.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Katsav cuối tuần trước, phụ nữ trên còn doạ tiết lộ số tài khoản ngân hàng ở nước ngoài - vốn được lập nên để tổng thống nhận tiền từ một số đối tượng muốn được ông ân xá. Nữ cựu công chức này đòi tiền để đổi lấy sự im lặng.

Theo tờ Maariv số ra hôm qua (11/7), lại có một phụ nữ thứ 2 đưa ra những cáo buộc tương tự. ''Katsav quấy rối tôi', tờ báo chạy dòng chữ lớn trên trang nhất nhưng không nói nêu tên người buộc tội Tổng thống.

Tổng thống Katsav đã duy trì được 8 thập niên hoạt động chính trị mà không bị vướng vào bất cứ bê bối nào, đã khẳng định rằng ông đối xử với tất cả các nữ đồng nghiệp rất nghiêm túc. Nhiệm kỳ Tổng thống hiện nay của ông Katsav kéo dài tới tháng 7/2007

Do câu chuyện của ông Katsav đang chiếm quan tâm số 1 của giới truyền thông nên chiến dịch quân sự kéo dài 2 tuần tại Gaza đã được rời xuống trang cuối. Tình hình nóng bỏng ở Gaza xuất phát từ việc một binh sĩ Israel bị chiến binh liên quan tới Hamas bắt cóc.

Theo Hoài Linh
VietnamNet/JP, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá