Tổng thống Mexico vui mừng vì bắt được “vua ma túy”

“Vua ma túy” Servando "La Tuta" Gomez, tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Mexico, vừa bị cảnh sát nước này thộp cổ.

Tổng thống Mexico vui mừng vì bắt được “vua ma túy”
 “Vua ma túy” Servando “La Tuta“ Gomez bị cảnh sát bắt. Ảnh: Reuters

“Vua ma túy” Servando “La Tuta“ Gomez bị cảnh sát bắt. Ảnh: Reuters

Servando là thủ lĩnh băng đảng ma túy khét tiếng Knights Templar, bị bắt ở TP Morelia, bang Michoacan. Cảnh sát đưa ông trùm tới TP Mexico, diễu hành trước ống kính truyền hình trước khi chở hắn bằng máy bay trực thăng đến một nhà tù có an ninh nghiêm ngặt.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto bày tỏ niềm hân hoan trên mạng xã hội Twitter, ca ngợi luật pháp đã được thực thi nghiêm chỉnh. Cảnh sát cho biết họ phải vất vả điều tra nhiều tháng trời mới nắm được nhất cử nhất động của Servando, sau đó bắt gọn y mà không tốn một viên đạn.

Cách đây vài tuần, nhà chức trách tịch thu tài sản của “vua ma túy” và bắt giữ một số cộng sự của hắn ta, bao gồm người anh trai Flavio Gomez – phụ trách tài chính của Knights Templar.

Từ một giáo viên trung học mẫu mực, cuộc đời của Servando rẽ ngang khi làm bạn với “nàng tiên nâu” và trở thành một trong những trùm ma túy quyền lực nhất Mexico, nắm quyền kiểm soát thế giới ngầm ở bang Michoacan. Băng đảng do y cầm đầu còn kiếm được hàng triệu đô la từ khai thác quặng sắt trái phép.

Vào thời điểm bị tóm cổ, cảnh sát treo thưởng bắt Servando lên tới 2 triệu USD. Chính phủ Mỹ cũng truy nã y vì liên quan đến vụ giết 12 cảnh sát liên bang Mexico năm 2009.

Không giống như các thủ lĩnh băng đảng đối thủ, Servando thường xuyên trả lời phỏng vấn truyền thông và công khai chỉ trích nhà nước bằng các đoạn video đăng tải trên Youtube.

Cách đây hơn 1 năm, cảnh sát Mexico bắt được trùm ma túy Joaquin "Shorty" Guzman, thủ lĩnh băng đảng Sinaloa, một trong những thắng lợi được xem là kỳ tích.

Theo nld.com.vn

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá