Nga:

Tổng thống mới đắc cử Medvedev đến điện Kremlin trước 8 tuần

TP - Tờ Izvestia ngày 13/3 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Tổng thống mới đắc cử Dmitry Medvedev, 42 tuổi, đã chuyển tới điện Kremlin, 8 tuần trước khi chính thức tuyên thệ nhậm chức, thay thế người tiền nhiệm Vladimir Putin.

Ông Putin (phải) và ông Medvedev
Ông Medvedev, cựu luật sư, đồng minh lâu năm của Tổng thống Putin, đã giành chiến thắng áp đảo trước 3 ứng cử viên khác trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 2/3 với hơn 70% phiếu bầu.

Theo tờ Izvestia, ông Medvedev đã rời khỏi rời khỏi văn phòng làm việc cũ của mình tại trụ sở của Chính phủ Nga - nơi ông giữ cương vị Phó Thủ tướng thứ nhất trong những năm qua - và đến nơi làm việc mới trong điện Kremlin.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Nga giấu tên cho biết ông Medvedev chuyển tới điện Kremlin trước thời hạn nhằm bảo đảm việc chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ. Ông Medvedev sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, trở thành chủ nhân điện Kremlin ngày 7/5.

Tổng thống Putin sau khi mãn nhiệm nhiều khả năng sẽ trở thành Thủ tướng. Nếu khả năng này xảy ra, “Thủ tướng” Putin sẽ chuyển tới làm việc tại trụ sở của Chính phủ Nga, nơi là văn phòng cũ của Tổng thống mới đắc cử Medvedev. Điện Kremlin và văn phòng cũ của ông Medvedev cách nhau không xa.

Theo sắc lệnh do Tổng thống Putin ký, các nhân viên điện Kremlin phải đảm bảo an ninh cho Tổng thống mới đắc cử Medvedev, cung cấp cho ông nơi ở mới và các phương tiện hỗ trợ cho công việc mới...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá