Tổng thống Mông Cổ phải cách ly sau khi thăm Trung Quốc

TPO - Tổng thống Mông Cổ Battulga Khaltmaa và các quan chức chính phủ khác vừa phải vào cách ly 14 ngày sau khi trở về từ chuyến thăm Trung Quốc, hãng tin Montsame của Mông Cổ hôm nay đưa tin.

Tổng thống Mông Cổ Battulga Khaltmaa
Tổng thống Mông Cổ Battulga Khaltmaa

Ông Battulga là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm Trung Quốc kể từ khi nước này bắt đầu áp dụng các biện pháp đặc biệt để ngăn dịch Covid-19 lây lan rộng thêm. 

Ông Battulga thăm Bắc Kinh cùng Ngoại trưởng Tsogtbaatar Damdin hôm 27/2, có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường. 

Theo hãng tin Montsame, sau khi trở về thủ đô Ulaanbaatar hôm qua, ông Battulga và các quan chức đi cùng đã lập tức bắt đầu quá trình cách ly kéo dài 14 ngày, và được xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm chưa được công bố.

Các quan chức bị cách ly bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Mông Cổ, Đại sứ Mông Cổ tại Trung Quốc, Giám đốc Cơ quan Khẩn cấp quốc gia, Chánh Văn phòng Tổng thống, và một Cố vấn Chính sách đối ngoại.

Những quan chức này sẽ dành 2 tuần tại một khu nghỉ mát miền núi ở Mông Cổ, trong khi Tổng thống Battulga được cách ly tại một phòng khám ở thủ đô.

Trung Quốc hiện vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.

Hơn 78.800 ca mắc Covid-19 đã được xác nhận tại Trung Quốc đại lục, và hơn 2.700 người đã tử vong.

Tuy nhiên, mức độ lây lan của virus nCoV đang có dấu hiệu chậm lại, khi số ca nhiễm mới đang có xu hướng giảm dần.

Theo Montsame

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng