Tổng thống Mỹ ấn định thời gian hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc

TPO - Nhà Trắng ngày 4/5 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng vào ngày 22/5 tới trước thềm cuộc gặp được chờ đợi bấy lâu với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết, "cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 giữa hai nhà lãnh đạo này khẳng định sức mạnh bền vững của liên minh Mỹ-Hàn và tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước".

Tuyên bố nêu rõ, "Tổng thống Trump và người đồng cấp Moon sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các diễn biến liên quan tới Bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4. Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un".

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hàng loạt hãng truyền thông Mỹ dẫn phát biểu của Tổng thống Trump với báo giới tại Nhà Trắng rằng, thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều đã được hai bên ấn định. Điều này sẽ được thông báo sớm.

Tổng thống Trump nêu rõ: “Chúng tôi đang có các cuộc thảo luận rất thiết thực với Triều Tiên”, bao gồm cả việc trả tự do cho 3 công dân Mỹ bị giam giữ tại nước này.

Trước đó, phía Mỹ cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể  diễn ra trong tháng này hoặc đầu tháng 6. Tổng thống Trump cũng từng gợi ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại làng đình chiến Panmunjom, nơi vừa diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá