Tổng thống Mỹ cảnh báo đáp trả vụ tấn công mạng Sony Pictures

TPO - Ngày 20/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo sẽ "đáp trả" cuộc tấn công mạng nhằm vào Hãng phim Sony Pictures với cáo buộc do CHDCND Triều Tiên thực hiện.

Tổng thống Mỹ Barack Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama

Phát biểu tại cuộc họp báo cuối năm, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo Triều Tiên sẽ đối mặt sự "trả đũa" về cuộc tấn công mạng làm tê liệt các máy tính, đánh cắp thông tin độc quyền và thông tin bí mật của Hãng phim Sony Pictures.

"Chúng tôi sẽ đáp trả... Và chúng tôi sẽ đáp trả tương thích tại một địa điểm, thời gian và cách thức mà chúng tôi lựa chọn", ông Obama tuyên bố.

Ngoài ra, ông Obama cũng cho biết thêm rằng, các cuộc tấn công mạng gây ra rất nhiều thiệt hại cho Sony Pictures, đồng thời nói hãng phim này đã "sai lầm" khi hủy công chiếu bộ phim "The Interview" vào dịp lễ Giáng sinh. Nội dung bộ phim nói về một âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Trước đó, cuối ngày 19/12, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chính thức đưa ra kết luận, Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng Sony Pictures và khẳng định, hành động của Bình Nhưỡng đã "vượt quá giới hạn có thể chấp nhận được".

Đây là lần đầu tiên Mỹ trực tiếp cáo buộc một nước khác tấn công hệ thống mạng. Triều Tiên đã bác bỏ toàn bộ các cáo buộc từ phía Mỹ trong vụ việc trên.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá