Tổng thống Mỹ cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ

TPO - Vào trưa nay (23/5), Tổng thống Mỹ Obama đã gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ở Nhà sàn Hồ Chủ tịch. Tại đây, ông Obama và bà Kim Ngân đã cùng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ.

Ông Obama và bà Kim Ngân đã cùng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ. Ảnh: Dân Trí.
Ông Obama và bà Kim Ngân đã cùng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ. Ảnh: Dân Trí.

Đến Việt Nam lần này, ông Obama không chỉ có các cuộc thảo luận chính thức với các nhà lãnh đạo Việt Nam, mà còn muốn tìm hiểu về văn hoá, cuộc sống và con người Việt Nam. Cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Nhà sàn Hồ Chủ tịch cũng nằm trong mong muốn như vậy.

Vào trưa nay, Tổng thống Mỹ Obama đã gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ở Nhà sàn Hồ Chủ tịch. Tại đây, ông Obama và bà Kim Ngân đã cùng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ.

Trong một cuộc họp báo gần đây tại Hà Nội, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel cho biết ông đã có những chuyến thăm tìm hiểu về văn hoá, con người Việt Nam, và sẽ tư vấn cho Tổng thống Obama cách khám phá cuộc sống, con người Việt Nam trong chuyến thăm này.

Tại Hà Nội, ông Obama được cho là sẽ đi khám phá khu phố cổ Hà Nội.

Tại TP.HCM, Tổng thống Mỹ sẽ thăm một ngôi chùa cổ.

ông obama cho cá ăn - ảnh 1

Bí ẩn chùa cổ Tổng thống Mỹ sắp ghé thăm

Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng) trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM trở thành nơi cầu con của những người hiếm muộn, nơi cầu duyên của thanh niên gặp trắc trở tình duyên. Ngôi chùa này nổi tiếng hơn khi có tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ghé thăm chiều 24/5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá