Tổng thống Mỹ chưa ký lệnh trừng phạt mới đối với Nga

TPO - Nhà Trắng ngày hôm nay (18/12), đã ra thông báo bác bỏ tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki. Trước đó, bà Jen Psaki cho biết, Tổng thống Barack Obama đã ký dự luật về lệnh trừng phạt mới đối với nước Nga.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki

Theo RIA Novosti, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Mỹ diễn ra hôm qua (17/12), Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki cho biết: Tổng thống Barack Obama đã ký một dự luật cho phép áp đặt lệnh trừng phạt với các tập đoàn nhà nước Nga và tạo thêm cơ hội cho việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.

“Dự luật được ký ngày hôm qua (16/12)”, bà Jen Psaki khẳng định.

Đáng chú ý, trong nội dung tường thuật cuộc họp báo được đăng trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó, tuyên bố của bà Psaki đã xuất hiện với chú thích: “Tổng thống Obama không ký dự luật”. Và trong thông báo chính thức vào hôm nay (18/12), Nhà Trắng bác bỏ tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần trước ở Rome, nói: “Các biện pháp trừng phạt có thể được dỡ bỏ trong vài tuần hoặc vài ngày, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của Tổng thống Putin”.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá