Tổng thống Mỹ dọa đưa quân tới biên giới Mexico để xử lý 'kẻ xấu'

TPO - AP hôm 2/2 đưa tin, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto, Tổng thống Mỹ Donald Trump doạ sẽ đưa quân tới biên giới nước này nhằm “ngăn chặn những kẻ xấu”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một nguồn tin giấu tên có quyền tiếp cận thông tin cuộc điện đàm cung cấp một trích đoạn cho hãng tin AP. Trong đoạn trích, ông Trump nói với ông Pena Nieto: “Có hàng tá những kẻ xấu ở đó. Các ông chưa làm đủ để ngăn chặn họ. Tôi nghĩ rằng quân đội của các ông đang sợ hãi… Do đó, tôi cho rằng có lẽ quân đội của chúng tôi cần được cử tới biên giới”.

Cuộc điện đàm giữa hai vị tổng thống diễn ra vào sáng ngày 27/1. Người phát ngôn Nhà Trắng không bình luận gì về sự kiện này. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết trên AP: “Các thông tin tiêu cực đăng trên báo đài không xảy ra trong cuộc điện đàm. Ngược lại, mọi thứ diễn ra đều mang tính xây dựng”.

Trước khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ gây sốc khi tuyên bố sẽ xây dựng bức tường dọc biên giới Mexico nhằm ngăn dòng người nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên ông Pena Nieto nhiều lần lên tiếng phản đối. Thậm chí, ông Pena Nieto còn hoãn chuyến thăm dự kiến tới Mỹ trước khi cuộc điện đàm diễn ra.

Tuần này, Nhà Trắng cũng đề xuất đánh thuế nhập khẩu 20% vào Mexico nhằm tài trợ cho việc xây dựng bức tường sau khi ông Pena Nieto đột ngột hủy bỏ chuyến thăm ngày 31/1 tới Washington.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng