Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin bị điều tra

Tổng thống Donald Trump đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter rằng: "Họ đã dựng lên một sự đồng lõa giả mạo..."

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Đại diện pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng bác bỏ thông tin nhà lãnh đạo này đang bị điều tra sau khi Tờ Bưu điện Washington (The Washington Post) ngày 14/6 dẫn lời các quan chức ẩn danh cho hay, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang tiến hành điều tra cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump “cản trở công lý”.

Thông tin trên đã được tờ Bưu điện Washington lần đầu đăng tải vào tối 14/6. Theo tờ báo này, đầu tuần qua, cố vấn đặc biệt Robert Mueller của Bộ Tư pháp đã phỏng vấn 3 quan chức tình báo cấp cao như một phần trong vụ điều tra. Ba quan chức bao gồm Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats, Giám đốc An ninh Quốc gia (NSA) Mike Rogers và Phó Giám đốc NSA vừa mới nghỉ hưu Richard Ledgett.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin bị điều tra - ảnh 1

Tổng thống Trump bị điều tra vì cản trở công lý?

Tờ Washington Post hôm qua, 14/6 dẫn 5 nguồn tin giấu tên cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị điều tra bởi cố vấn đặc biệt Robert Mueller vì hành vi cản trở công lý.

Ông Mueller đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và có liên hệ với ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Tuần trước, cựu giám đốc FBI James Comey điều trần trước Quốc hội đã cho rằng mình bị sa thải vì Tổng thống Donald Trump muốn dừng cuộc điều tra về liên hệ với Nga.

Tờ Bưu điện Washington nêu rõ, cuộc điều tra về cáo buộc cản trở công lý với Tổng thống Trump được bắt đầu chỉ vài ngày sau khi ông James Comey bị sa thải hôm 9/5.

Tuy nhiên, nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump ngay lập tức lên tiếng bác bỏ thông tin vừa đưa ra của tờ Bưu điện Washington. Ông Mark Corallo, người phát ngôn ban cố vấn pháp lý của Tổng thống Donald Trump cho rằng: “Việc FBI rò rỉ thông tin liên quan tới Tổng thống thật tệ hại, không thể dung thứ và phi pháp”.

Bản thân Tổng thống Donald Trump cũng đã đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter rằng: "Họ đã dựng lên một sự đồng lõa giả mạo với câu chuyện về người Nga, không có bằng chứng nào cả, vì vậy giờ họ lại dựng chuyện ngăn cản cơ quan tư pháp về chính câu chuyện giả mạo đó”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin bị điều tra - ảnh 2

Hơn 190 thành viên đảng Dân chủ đâm đơn kiện Tổng thống Trump

Hôm nay, 14/6, hơn 190 thành viên đảng Dân chủ đã đâm đơn kiện Tổng thống Donald Trump lên tòa án liên bang vì hành động vi hiến: nhận những khoản thanh toán từ nước ngoài thông qua các doanh nghiệp của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin bị điều tra - ảnh 3

Comey đối mặt 35 năm tù vì rò rỉ nội dung trò chuyện với Trump?

Ông William Binney - cựu chuyên gia thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) cho biết James Comey có thể sẽ phải đối mặt với mức án 35 năm tù vì làm rò rỉ dung cuộc trò chuyện bí mật với Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin bị điều tra - ảnh 4

Thêm tòa án Mỹ chống lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump

Ngày 12/6, tòa án phúc thẩm của Mỹ đã bác bỏ lệnh cấm đi lại sửa đổi do Tổng thống Donald Trump đề xuất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin bị điều tra - ảnh 5

Tổng thống Trump có thể bị kiện vì vi phạm Hiến pháp

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ bị kiện vì hành động vi hiến: nhận những khoản thanh toán từ nước ngoài thông qua các doanh nghiệp của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ thông tin bị điều tra - ảnh 6

Tổng thống Trump đón vợ và con trai đến sống tại Nhà Trắng

Sau hơn 4 tháng sống xa chồng, hôm qua, 11/6, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã chính thức chuyển đến sống tại Nhà Trắng cùng cậu út Barron Trump.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá